Tetra Pak đầu tư 1,2 triệu euro cho việc lắp đặt dây chuyền tách giấy hiện đại theo công nghệ châu Âu tại nhà máy tái chế giấy của Đồng Tiến, dự kiến hoàn tất vào quý IV 2022.

Đây là lần đầu tiên một công ty cung ứng bao bì nước ngoài đầu tư trực tiếp vào việc xây dựng năng lực cho ngành tái chế Việt Nam.

Ông Eliseo Barcas - Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam, cho biết: “Khoản đầu tư thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc đồng hành cùng các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống thực hiện trách nhiệm thu gom bao bì sau khi sử dụng”.

Tetra Pak đầu tư hỗ trợ Công ty Giấy và bao bì Đồng Tiến nâng cấp năng lực tái chế bao bì đã sử dụng

Công suất tái chế của nhà máy Đồng Tiến dự kiến sẽ tăng lên 17.000 tấn/năm sau khi nâng cấp.

Dây chuyền mới dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi công suất tái chế tại Đồng Tiến lên 17.000 tấn/năm, tạo ra bột giấy tái chế có chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn để sản xuất các sản phẩm giấy có giá trị thương mại.

Công ty Đồng Tiến sẽ đầu tư 2,3 triệu euro vào hệ thống nhà xưởng và dây chuyền sản xuất giấy kraft.

“Chúng tôi luôn định hướng hiện đại hóa dây chuyền tái chế giấy để tạo ra các sản phẩm giấy tái chế đạt chất lượng theo tiêu chuẩn thế giới.” - ông Hoàng Trung Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Giấy và bao bì Đồng Tiến chia sẻ.

Trong bối cảnh quy chế về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) đối với rác thải, trong đó có bao bì được áp dụng từ 1/1/2022, việc phát triển một hệ sinh thái tái chế vỏ hộp giấy hoàn thiện mang ý nghĩa rất lớn.

Tetra Pak đầu tư hỗ trợ Công ty Giấy và bao bì Đồng Tiến nâng cấp năng lực tái chế bao bì đã sử dụng

Việc hỗ trợ xây dựng năng lực tái chế vỏ hộp giấy tại địa phương nằm trong chiến lược hình thành nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon của Tetra Pak trên toàn cầu.

Ông Trần Quang Trung – Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, chia sẻ: “Việc đẩy mạnh tái chế sẽ giúp các nhà sản xuất xây dựng hình ảnh sản phẩm thân thiện với môi trường trong mắt đối tác và người tiêu dùng, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.”

Đồng Tiến là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đủ cơ sở hạ tầng để tái chế vỏ hộp giấy. Đồng Tiến và Tetra Pak đã hợp tác trong hơn 10 năm với mục tiêu chung là xây dựng hệ sinh thái tái chế vỏ hộp giấy cho các khách hàng, mở rộng hoạt động thu gom và phát triển ngành công nghiệp giấy tái chế trong nước./.

Nguồn: Thời báo Tài chính Việt Nam